Video| Mẹo du lịch – Những sáng tạo bá đạo của dân phượt

 
Nếu là người đam mê du lịch phượt và đã có hàng chục chuyến đi khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ vấp phải một số khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong lúc chinh phục những cung đường dài hiểm trở. Vậy phải làm gì để giải quyết những vướng mắc ấy? Hãy tham khảo bài viết về những sáng tạo bá đạo của dân phượt dưới đây cùng Joytripvn các bạn nhé.

Sáng tạo đầu tiên là dùng băng vệ sinh để làm lót giày. Cách này vừa giúp thấm mồ hôi, êm chân và lại vừa làm giảm tối đa cảm giác đau nhức khi phải đi giày trong thời gian khá dài. Nên bạn đừng thấy lạ khi trong balo của một anh chàng chuyên phượt lại có “món đồ của chị em” này nhé.

Có lẽ điều thú vị nhất trong top những sáng tạo bá đạo của dân phượt là sử dụng bao cao su để chống nước. Nên nếu đi phượt trong điều kiện mưa gió, ẩm ướt hãy bọc điện thoại hay giày vào “vật nhạy cảm” này, chắc chắn sẽ không giọt nước nào có thể thấm vào điện thoại hay giày của bạn đâu.

Sáng tạo tiếp theo liên quan đến việc cải thiện bữa ăn khi phượt. Nếu bạn đã chán với đồ ăn sẵn như mỳ gói, bánh mỳ, xúc xích… và đang mơ đến những bữa tiệc BBQ ngoài trời? Quá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt ướp sẵn, bọc trong giấy bạc sau đó áp vào bô xe máy. Chắc chắn sức nóng từ bô xe sẽ làm chín thịt và đem lại cho bạn bữa ăn tươi hoành tráng đó.

Còn nếu bị thiếu và không tìm ra nguồn nước sạch phải làm sao? Bạn chỉ cần chọn 1 miếng vải thấm nước, nhúng 2 đầu vào 2 cốc và để cốc nước bẩn cao hơn. Một lúc sau bạn sẽ có nước sạch để dùng. Tuy cách này hơn tốn thời gian nhưng là giải pháp chữa cháy khá ổn khi thiếu nước sạch đó.

Trên đây là những sáng tạo bá đạo của dân phượt – thứ được tạo ra từ những bộ óc sáng tạo vô hạn. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có chuyến đi đầy thú vị.
 

Danh sách Video