Những bài hát truyền cảm hứng du lịch | “ Nơi ấy ”

 
Mở đầu bài hát “ Nơi ấy ” của Hà Okio
“ Gió, con đường ấy
Và nắng
Trên hàng cây
Nhớ ”
Chỉ cần nghe từ câu mở đầu, bạn đã thấy được khát khao được đi, được khám phá, được trải nghiệm của tác giả.. Bài hát này đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Giọng Hát Việt và là bài hát được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. “ Nơi ấy ” đã đi sâu vào lòng mọi người, đặc biệt là những người con xa quê. Đây cũng là bài ca theo chân các bạn trẻ yêu du lịch trên tất cả các cung đường.
Hãy bỏ hết những lo toan, bộn bề của cuộc sống để đi, để rong ruổi trên những con đường, tìm cho mình sự bình yên, để thấy cuộc sống này thêm ý nghĩa. Trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu, nơi bước chân bạn từng đi qua sẽ để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp. Những kỷ niệm, dấu ấn đó sẽ mãi theo bạn trong suốt những chặng đường kế tiếp. Đôi khi những kỷ niệm bị ngủ quên, rồi tới một lúc nào đó nó bỗng trỗi dậy, cồn cào tâm trí bạn, để rồi bạn lại thêm một lần mong nhớ, một lần khát khao, mong muốn cháy bỏng trở về nơi ấy.
Bài hát có những khoảng lặng, như để ta dừng lại và suy nghĩ, xuôi dòng cảm xúc trở về những kỷ niệm xưa cũ. Mỗi nẻo đường ta đã đi, mỗi mảnh đất ta đã tới, đều đọng lại đâu đó những ấn tượng, những kí ức riêng. Nhớ những em bé vùng cao với đôi mắt ngây thơ trong chiều đầy nắng đầy gió, nhớ từng con đường, từng hàng cây, nhớ những gương mặt thân quen. Ôi nhớ lắm những kỷ niệm đã qua!!!
Hãy đi khắp đất nước Việt Nam thân yêu, để chiêm ngưỡng hết những điều bình dị, để khám phá hết cảnh đẹp quê hương, để thêm yêu cuộc sống, yêu con người mỗi nơi bạn đến. Hãy cháy cho hết tuổi thanh xuân!
 

Danh sách Video