Khám phá nét hoang sơ của ghềnh đá đĩa Phú Yên

 
Mẹ thiên nhiên với quyền năng lớn lao đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà con người không thể “biến hóa” được. Tiêu biểu cho những kiệt tác có 1-0-2 từ mẹ thiên nhiên đó chính là ghềnh Đá Đĩa Phú Yên. Với những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau giống như những chiếc đĩa lớn được xếp lại với nhau, đây tựa như một món quà mà các vị thần đem lại cho Phú Yên. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp của ghềnh Đá Đĩa Phú Yên qua Video về ghềnh Đá Đĩa dưới đây nhé.
Có khi nào bạn thắc mắc tại sao những khối đá ấy lại có thể xếp chồng lên nhau một cách có trật tự. Đó chính là kết quả của quá trình nham thạch phun trào từ núi lửa, sau khi gặp nước biển những dòng nham thạch ấy đã bị đông cứng lại, cùng với đó là hiện tượng ứng lực gây nên rạn nứt những khối nham thạch tạo nên những cột đá bị cắt thành nhiều khúc.
Ghềnh Đá Đĩa là những ghềnh đá xếp chồng lên nhau và nhô ra biển, uốn lượn quanh ghềnh đá là bãi cát vàng với biển xanh, nhìn ra xa những con thuyền nhấp nhô trong làn nước biển trong xanh. Nơi đây ngày ngày cứ nửa chìm nửa nổi trong những con sóng khiến cho những ghềnh đá có một màu đen huyền bí, có những chỗ in hằn giấu vết của thời gian nhìn lốm đốm như những tổ ong.
Sẽ tuyệt biết bao khi được đứng trên đỉnh của Ghềnh Đá Đĩa ngắm nhìn những con sóng tung bọt trắng xóa, và rồi tâm hồn bạn sẽ cảm thấy khoan khoái lạ thường khi dang rộng cánh tay hít hà vị mặn của biển, được thả hồn ngắm nhìn bầu trời trong xanh và sự bao la của biển cả nơi đây.
 

Danh sách Video