Du lịch CÀ MAU - Khám phá rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới

 

Thông tin chung

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực Nam, thuộc châu thổ đồng bằng sông Cửu Long, là mảnh đất ở tận cùng của Tổ quốc với 3 mặt giáp biển. Với địa hình vùng đất thấp, thường xuyên bị ngập nước, Cà Mau sở hữu một hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú đa dạng. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ôn hòa cận xích đạo, mưa nắng rõ rệt, ít bị bão lũ. Những điều kiện thuận lợi từ tự nhiên và thời tiết đó đã tạo nên những cơ hội về phát triển kinh tế xã hội cũng như dịch vụ du lịch ở đây.
 
du lịch Cà Mau_1

(Ảnh: Donkey)

 
du lịch Cà Mau_2

(Ảnh: Donkey)

 

Phương tiện đi lại

Từ Hồ Chí Minh, để đến với Cà Mau có thể đi bằng đường hàng không và đường bộ. Đi Cà Mau theo đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63 nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 380 km. Cà Mau thông thương với các tỉnh khác của đồng bằng Sông Cửu Long nên giao thông khá thuận tiện. Hoặc nếu muốn rút ngắn thời gian đi lại du khách có thể đi đường không từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Các địa điểm tham quan du lịch

Khi đến với Cà Mau du khách không chỉ được chạm tới cột tọa độ cực Nam của tổ quốc mà còn được tham quan những địa điểm nổi tiếng của vùng nước ngập mặn này như:
– Chợ nổi Cà Mau: Nằm trên đoạn cuối của nhánh sông Gành Hào êm đềm, giữa lòng thành phố Cà Mau, đây là nơi giao thương tấp nập, buôn bán đủ các loại thực phẩm, nông sản, rau trái miệt vườn.
 
du lịch Cà Mau_4

(Ảnh: Donkey)

 
– Mũi Cà Mau: Điểm cực Nam thiêng liêng của tổ quốc mà ai cũng muốn chạm tay đến 1 lần. Cách thành phố Cà Mau 120km, đây cũng là nơi duy nhất của Việt nam có thể nhìn mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây.
– Các khu rừng ngập mặn, rừng ngập lợ: Rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazôn ở Nam Mỹ. Hay Khu rừng quốc gia U Minh là khu rừng được xếp hạng độc đáo và quý hiếm trên thế giới. Vườn Chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau với hàng ngàn con cò con vạc bay về làm tổ.
Theo dòng nước, khách tham quan còn có thể đến với Vườn dâu cái Tàu với những trái dâu vàng mọng hoặc tham quan những đầm nuôi tôm cá rộng lớn như Đầm Thị Tường nổi tiếng.
 
du lịch Cà Mau_3

(Ảnh: Donkey)

 
du lịch Cà Mau_6

(Ảnh: Donkey)

 
Không chỉ vậy Cà Mau còn rất hấp dẫn với những hòn đảo thơ mộng đẹp đến mê lòng người, như Hòn Đá Bạc, Đảo Hòn Khoai…

Ẩm thực

Đến với Cà Mau trong khi thả hồn với những giọng ca hò cải lương ngọt ngào của những đờn ca tài tử thì cũng không quên tìm thưởng thức những món ăn đặc sản như Hàu đất mũi, cá rô đồng U Minh, Canh chua cá Ngát… Hoặc mua về làm quà Tôm khô Rạch Gốc, Bồn Bồn, Mật ong rừng U Minh Hạ…
Một số món ăn ngon tại Cà Mau:
 
du lịch Cà Mau_8

(Ảnh: Donkey)

 
du lịch Cà Mau_10

(Ảnh: Donkey)

 
du lịch Cà Mau_11

(Ảnh: Donkey)

 
Một số địa điểm ăn uống tại Cà Mau:
– Canteen của Vườn Quốc gia U Minh Hạ: nổi tiếng với những món ăn vừa ngon vừa rẻ như:
+ Món chuột đồng chiên xả ớt với giá khoảng 90.000 đồng/đĩa.
+ Cá rô chiên xù với giá khoảng 90.000 đồng/đĩa.
+ Lươn um rau ngổ với giá khoảng 160.000 đồng/nồi.
– Quán bánh tằm cari gà cay, có địa chỉ tại 5/47 Lý Bôn, khóm 5, phường 4, thành phố Cà Mau. Giá khoảng 30.000 đồng/suất.
– Huỳnh Long – Bún Nước Lèo, có địa chỉ tại 24E Nguyễn Trãi, phường 2, thành phố Cà Mau. Nổi tiếng với món bún bì, giá khoảng 25.000 đồng/đĩa.
– Bún lèo Tắc Vân, có địa chỉ tại số 171 Lý Thường Kiệt, phường 6, thành phố Cà Mau. Giá khoảng 35.000 đồng/bát.
– Khu du lịch sinh thái Đất Mũi, nổi tiếng với món cá thòi lòi nướng muối ớt. Giá khoảng 150.000 đồng/kg (1 kg khoảng được 7 con).

Khách sạn

Một vài khách sạn 3 sao giá rẻ ở thành phố Cà Mau:
– Dong Anh Hotel, có địa chỉ tại số 25 Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Cà Mau. Giá khoảng 360.000 đồng/phòng/đêm.
– International Hotel, có địa chỉ tại số 179 Phan Ngọc Hiển, phường 6, thành phố Cà Mau. Giá khoảng 360.000 đồng/phòng/đêm.
– Ruby Hotel, có địa chỉ tại 19-20A Hùng Vương, khóm 1, phường 7, thành phố Cà Mau. Giá khoảng 450.000 đồng/phòng/đêm.

Điểm đến nổi bật

Những món ngon Cà Mau du khách không nên bỏ lỡ

03/08/2017 / 266 views

  Cà Mau là “vùng đất mũi” của Tổ quốc yêu dấu. Du khách đến đây không chỉ để tham quan, chinh phục cực Nam của Tổ quốc, hay những khu rừng hoang sơ, chưa có dấu chân của con người, mà còn là để khám phá, tìm hiểu những món ăn ngon. Ẩm thực […]