Danh sách các điểm đến du lịch ba miền, độc đáo và khác biệt

Ba miền Bắc, Trung, Nam Việt Nam có khí hậu, văn hóa, cảnh quan, con người khác nhau đã tạo thành những nét đặc trưng và hấp dẫn cho du lịch Việt Nam.
Nói tới du lịch miền Bắc, không thể không nhắc tới di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, một thị trấn Sapa với những thửa ruộng bậc thang và ngọn núi Fansipan cao nhất Việt Nam, hay chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất và nhiều kỉ lục nhất Việt Nam v.v.
Xuôi vào miền Nam, du khách có thể trải nghiệm sông nước miền Tây, tham quan và nghỉ dưỡng tại hòn đảo lớn nhất Việt Nam – Phú Quốc, hay nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu…
Quay trở về khúc ruột miền Trung du khách sẽ được tận mắt ngắm chùa chiền, lăng tẩm của các triều đại vua chúa, nơi ghi dấu lịch sử cha ông một thời. Đặc biệt, nhắc tới du lịch miền Trung phải kể tới Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang nơi có rất nhiều bãi biển đẹp từng được bình chọn là những vịnh/bãi biển đẹp nhất thế giới.
Món ăn 3 miền cũng có sự khác biệt rõ rệt. Món ăn miền Bắc thanh đạm, miền Trung cay cay đậm đà, còn món ăn miền Nam thì mang nhiều vị ngọt. Mỗi miền, mỗi điểm đến lại có những món ăn đặc trưng.
Việt Nam 3 miền, mỗi miền một vẻ. Hãy đến để có thể cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của mỗi miền nhé!

Điểm đến nổi bật