Kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ các bạn nên biết

 
Sự phát triển của kinh tế đã khiến cho nhu cầu di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng nhanh hơn. Trong đó, hành khách là trẻ em đi cùng người lớn chiếm một số lượng không hề nhỏ. Nhiều bậc phụ huynh khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ thường đau đầu không biết phải làm sao để có được chuyến bay thuận lợi và thoải mái nhất cho con trẻ. Trong bài viết dưới đây, Joytripvn xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ. Qua đó, góp phần giúp bạn và bé có được chuyến đi vui vẻ và an toàn nhất.

Kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ bạn cần biết

1. Mang thật nhiều những loại đồ đạc cần thiết

Trong chuyến bay dài cùng trẻ nhỏ, bạn hãy lưu ý mang thật nhiều những loại đồ đạc cần thiết như: thức ăn nhẹ, sữa, khăn, đồ chơi và đặc biệt là tã. Đừng ngại việc hành lý của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn, vì những loại đồ đạc ấy thật sự rất cần thiết trong những chuyến bay, đặc biệt là khi chuyến bay bị hoãn. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mường tượng ra hình ảnh vừa phải chờ đợi chuyến bay dài với một đứa bé đang gào khóc vì đói ăn và đang cần thay tã.
 

Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết khi đi máy bay cùng trẻ
Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết khi đi máy bay cùng trẻ

Ngoài những món đồ trên, bạn cũng nên mang theo vài bộ quần áo để thay nếu trẻ nôn mửa hoặc ra mồ hôi quá nhiều. Đây chắc chắn là kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ đầu tiên bạn cần nắm vững.

2. Hãy chuẩn bị và sạc đầy đủ những thiết bị điện tử

Đôi khi, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay máy tính bảng sạc đầy pin là đã khiến trẻ nhỏ ngoan ngoãn trong suốt chuyến bay. Bạn hoàn toàn có thể tìm những giải pháp khác nếu điện thoại hết pin. Nhưng điện thoại thật sự là món đồ cần thiết khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ, những trò chơi hay phim hoạt hình đầy sắc màu sẽ hấp dẫn trẻ, khiến cho chúng quên đi được những khó chịu khi bị ngồi gò bó trên máy bay. Tin mình đi, điện thoại là vất ly thân trong chuỗi kinh nghiệm khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ đó bạn.
 

Điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ phát huy công dụng tối đa khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ
Điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ phát huy công dụng tối đa khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

3. Chú ý đến biểu hiện của bé khi cất cánh hoặc hạ cánh máy bay

Thời điểm cất cánh hoặc hạ cánh máy bay là 2 thời điểm nhạy cảm nhất của chuyến bay. Trong thời điểm này, bé thường bị ù tai, hoảng sợ và quấy khóc. Chính vì vậy, hãy thử cho trẻ uống một ít nước và sữa trong quá trình bay để cơ thể trẻ có thể điều chỉnh được áp lực trong chuyến bay. Nếu bạn đang bị ù tai khi máy bay cất cánh, hạ cánh, bạn nên lưu ý đến biểu hiện và giúp trẻ vượt qua được thời điểm khó khăn ấy.

4. Đừng quên mang theo đồ chơi, sách vở, bánh kẹo,…

Trẻ em là đối tượng hiếu động và nghịch ngợm, chính vì vậy, chúng sẽ cảm thấy cực kì khó chịu khi phải ngồi yên tại chỗ và thắt dây an toàn. Trong tình huống đó, bạn chỉ cần đưa cho chúng đồ chơi hoặc bánh kẹo mà chúng thích là đã có thể khiến chúng tập trung hướng suy nghĩ sang một hướng khác và hạn chế được sự nghịch ngợm của chúng. Những cuốn vở tập tô cũng là phương án hữu hiệu cho trường hợp này.
 

Đồ chơi, sách vở sẽ khiến cho trẻ giảm bớt hiếu động và nghịch ngợm
Đồ chơi, sách vở sẽ khiến cho trẻ giảm bớt hiếu động và nghịch ngợm

5. Hãy đến cửa kiểm tra an ninh sớm

Kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ tiếp theo nằm ở khâu checkin bởi mỗi sân bay khác nhau sẽ có sự kiểm tra khác nhau đối với hành lý của bạn. Có sân bay với thủ tục kiểm tra khá đơn giản, nhưng cũng có sân bay kiểm tra từng chai sữa, gói đồ ăn của trẻ, thậm chí còn không cho phép bạn mang chúng lên máy bay. Chính vì vậy, bạn nên đến cửa kiểm tra an ninh sớm để có được những phương án dự phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra.
 

Cùng trẻ đến checkin sớm để tránh sai sót nếu có
Cùng trẻ đến checkin sớm để tránh sai sót nếu có

6. Mua thêm một ghế riêng cho trẻ nếu bạn có đủ điều kiện

Nếu con của bạn đã trên 2 tuổi, bạn nên mua thêm một ghế riêng cho trẻ. Điều này vừa khiến cho bạn thuận tiện hơn khi không phải bế trẻ trong suốt chuyến đi, vừa đem đến sự thoải mái tối đa cho trẻ. Trong nhiều trường hợp, trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu cứ phải gò bó ở trong lòng bạn, đặc biệt là với những đứa trẻ đã trên 2 tuổi.
 

Hãy mua một ghế riêng để trẻ thoải mái nhất
Hãy mua một ghế riêng để trẻ thoải mái nhất

7. Lưu ý mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân cho trẻ trên chuyến bay

Tùy thuộc vào chuyến bay của bạn là nội địa hoặc quốc tế mà bạn nên chuẩn bị giấy tờ theo đúng quy định của hãng hàng không. Việc thiếu giấy tờ tùy thân của trẻ có thể khiến cho bạn không thực hiện được chuyến bay của mình. Chính vì vậy, hãy đặc biệt lưu ý đến những loại giấy tờ cần thiết trước khi đến sân bay.
 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của trẻ khi đi máy bay
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của trẻ khi đi máy bay

Trên đây là những kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ nhỏ cực kì hữu ích. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc có được chuyến bay dài thuận lợi cùng những đứa trẻ thân yêu của mình.